— รีวิว ศักรินทร์ตูดหมึก — ( เป็นหนังไทยสายตลก ที่ทั้งน่ารักและโคตรบ้าบอ มุขตลกโคตรขยี้และฮาหนักมากกกก )

.. 7.5/10 คะแนน ..
.

.. ก่อนไปดูผมไม่ได้คาดหวังอะไรเท่าไหร่ กะจะเข้าไปดูความน่ารักของน้องฝน และไปให้กำลังใจน้าค่อมแค่นั้น แต่พอได้ดูจริงๆนี่ต้องบอกเลยว่าผิดคาดมากกกกก หนังแม่งฮาเละเทะบ้าบอดีจริงๆ โดยเฉพาะน้าค่อมนี่คือโคตรท๊อปฟอร์มสุดๆ ใครอยากคลายเครียด ซื้อตั๋วเข้ามาดูได้เลย รับประกันความฮา และความบ้าบอคอแตกของมุขที่หนังเล่นกับคนดู คือไม่ได้นั่งหัวเราะหนักๆแบบนี้ให้กับหนังไทยในโรงหนังมานานมากละ 55555555555555 ..
.

.. “ศักรินทร์ตูดหมึก” หนังว่าด้วยเรื่องราวของ ไอ้ศัก ( ไปตรงกับชื่อพ่อใคร ผมต้องขอประทานอภัยมา ณ ที่นู้น ด้วยนะครับ ) ที่ได้หลอกทางบ้านว่าตนเองทำงานเป็นพนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง เพื่อให้แม่สบายใจ แต่แท้จริงแล้วเค้าทำงานเป็น วินมอไซค์รับจ้าง ศักจึงต้องปกปิดความลับและทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้แม่รู้ เนื้อหามีประมาณนี้่แหละ แล้วก็มีตัวละคร นู่นนี่นั่นหยิบจับมาใส่เพิ่มสีสัน ถ้าจะดูเอาบทเข้มๆนี่ข้ามเรื่องนี้ไปได้เลย แต่ถ้าจะดูเอาฮา กระตุ้นต่อมหัวเราะ กระตุ้นรอยยิ้มบนใบหน้านี่เข้ามาดูเถอะ หนังมีจุดเด่นเรืื่องความตลกที่เริ่มจะหาได้น้อยมากในหนังไทยยุคหลังๆมานี้ ..
.

.. ถ้าจะให้แค่คะแนนความตลก ส่วนตัวผมก็ต้องมี 8 มี 9 ให้แน่ๆ เพราะมุขมันขยี้หนักมากจริงๆ ขนาดฉากเนียนขายของยังรู้สึกว่าหนังแม่งกล้ามากกกกและตลกมากด้วย คือมุขที่มีในหนังนี่เล่นเรี่ยราดมากันแบบถี่ๆ คือถ้าไม่ฮาฉากนี้ ก็ต้องไปฮาฉากหน้า หว่านมา 10 มุข โดนไปซัก 5-6 มุขก็ถือว่าโอเคแล้วหละสำหรับผม บอกเลยว่าผมดูเรื่องนี้แล้วผมรู้สึกมีความสุขในฐานะคนรักหนังไทย เพราะไม่จำเป็นต้องติดยี่ห้อค่ายดัง มันก็สามารถสร้างความสุขสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนที่ได้ดูแบบฮาลั่นกันทั้งโรง แถมมุขที่เล่นก็ไม่ได้เน้นไปแค่เรื่องใต้สะดือหรือเรื่องลามกอะไรเลย เป็นมุขใสๆ และมีความตลกในตัวมันเองแบบที่ไม่ต้องยัดเยียด ส่วนไฮไลท์ของงานผมขอยกให้เป็นการกลับมาทวงคืนตำแหน่งอันดับหนึ่งของ นักแสดงตลกเมืองไทย บอกเลยว่าชั่วโมงนี้จะหาคนที่อุทานคำว่า ไอ้สัด! ได้สะเด่ารูหูเท่า น้าค่อม ไม่มีอีกแล้ว ..
.

.. น้าค่อมในเรื่องนี่ต้องบอกเลยว่า ลิ้วพูที่ท๊อปฟอร์มชนะ 6 นัดรวดยังสู้น้าแกไม่ได้ ยิงตรงเป้าเข้าทุกดอก ฮาทุกชอต คือน้าค่อมเรื่องนี้ผมว่าความฮาใกล้เคียงสุดแล้วตอนที่เล่นแสบสนิท มันต้องแบบนี้สิ นี่คือน้าค่อมที่ผมอยากเห็น ฉากไหนพี่แกมานี่เกียมตัวฮาได้เลย ส่วนนักแสดงคนอื่นๆ ก็ถือว่าทำได้ดีผ่านเกณฑ์กันหมด พีช ก็เล่นตามสไตล์เค้าแหละ มีเสน่ห์ดี โรเบิร์ต สายควัน ก็เป็นอีกตัวที่สร้างสีสันบันเทิงให้หนังได้มากอยู่ ส่วนนางเอกของงานอย่างน้องฝน หัวหน้าสมาคมคนรักหญิงสาวตัวเล็กแบบผมนี่ตายไปเลย น่ารักมากกกกกกกกกกกกก จริงๆคะแนนหนังให้ 7 แต่บวกพิเศษให้ความน่ารักของน้องฝนนี่แหละอีก 0.5 ข้อติเตียนในหนังก็ตามนั้นแหละ หนังตลกไทยมักมีปัญหาเรื่องบทเนื้อหาและตรรกะต่างๆ แต่พักหลังมานี้ผมก็พยายามทำใจให้ชิน และคิดว่าหนังแนวนี้ถ้าสามารถเรียกเสียงหัวเราะจากผมได้ ส่วนตัวก็ถือว่าโอเคแล้วหละ ..
.

.. สรุป .. เครียดเรื่องงาน เครียดเรื่องเรียน เมียให้เงินใช้น้อย ผัวไม่ยอมมาปี้ เอาเป็นว่า ใครที่กำลังรู้สึกว่าช่วงนี้ไม่ค่อยได้หัวเราะ อยากหามหรสพอะไรซักอย่างเพื่อเพิ่มรอยยิ้มบนใบหน้า มาดูเรื่องนี้ได้เลย เป็นหนังตลกไทยที่อยากเชียร์ให้มาดูกันนะ คลายเครียดดี ..

ศักรินทร์ตูดหมึก
ศักรินทร์ตูดหมึก ดูหนังศักรินทร์ตูดหมึก หนังศักรินทร์ตูดหมึก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *